Home

HỎI – ĐÁP ZINC –IQ

.THÀNH PHẦN CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ

HỎI – ĐÁP ZINC –IQ

 

1.THÀNH PHẦN CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ ? CÁC THÀNH PHẦN ĐÓ CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI TRẺ?

THÀNH PHẦN: Cho 1 túi cốm 3g

 

Kẽm

5,0

mg

L – Lysin

50

mg

DHA

10

mg

Taurin

50

mg

Bacillus subtilis

≥ 108

cfu

Lactobacillus acidophilus  

≥ 108

cfu

Saccharomyces boulardii

≥ 108

cfu

Nano Canxi

200

mg

Vitamin D3

150

UI

Vitamin A

150

UI

Vitamin B1

0,5

mg

Vitamin B2

0,8

mg

Tinh chất men bia tươi

2000

mg

Thành phần khác (Lactose, hương sữa) vừa đủ

3,0

g

 
Trong đó:

KẼM là một chất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Kẽm có liên quan với hoạt động của hơn 300 enzyme trong cơ thể cũng như có vai trò trong sự tăng trưởng cơ thể và phát triển tâm-thần kinh. Ngoài ra, kẽm còn có chức năng trong các hoạt động của hệ miễn dịch, tuyến ức. Ở giai đoạn cơ thể tăng trưởng nhanh như ở trẻ nhỏ, thiếu niên hay trong giai đoạn cuối của thai kỳ, nhu cầu kẽm của cơ thể tăng cao. Khi cơ thể thiếu kẽm sẽ kéo theo sự thiếu hụt hoặc rối loạn của nhiều chuyển hoá, đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển ở trẻ em.

Vai trò của Kẽm đối với trẻ em:

• Giúp tăng cảm giác ngon miệng, cải thiện chiều cao đối với trẻ thấp lùn và tăng cân nhanh ở trẻ suy dinh dưỡng.

• Giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch ở trẻ.

Kẽm cần thiết cho sự phát triển và thực hiện chức năng của hệ miễn dịch. Sự thiếu hụt Kẽm có thể ảnh hưởng tới khả năng chống đỡ với bệnh tật của cơ thể. Trẻ nhỏ trước tuổi đi học được bổ sung kẽm sẽ ít nhiều bị tiêu chảy và viêm phổi, những bệnh hết sức nguy hiểm đối với trẻ nhẹ cân, vốn có xu hướng thiếu hụt kẽm.

• Thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Kẽm tập trung nhiều ở hệ thần kinh, vì vậy bổ sung đầy đủ kẽm cho trẻ sẽ giúp cho trẻ có khả năng tư duy, trí nhớ tốt.

Một số dấu hiệu và triệu chứng nghi ngờ trẻ thiếu kẽm:

        -   Chức năng của hệ miễn dịch suy yếu, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, cảm cúm, viêm phổi, tiêu chảy......Khi bị bệnh thường kéo dài và lâu khỏi.

  -      Trẻ biếng ăn, gầy gò, chậm phát triển về cân nặng và chiều cao.

  -      Ra mồ hôi trộm, rụng tóc….

  -      Khóc đêm, giật mình, ngủ không ngon giấc.

  -      Vết thương chậm liền sẹo.

 NANO CAN XI : Can xi là nguyên tố quan trọng đối với cơ thể , là thành phần cấu trúc nên xương và răng, giúp cho xương và răng chắc khỏe.  Canxi rất cần cho sự phát triển cơ thể, đặc biệt là trẻ em có nhu cầu Canxi cao. NANOCANXI giúp  tăng cường gắn kết vào xương,  góp  phần tăng trưởng chiều cao của trẻ.

L- LYSIN: là một trong 12 acid amin thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày. Lysine có vai trò giúp tăng cường hấp thụ và duy trì Canxi. Ngoài ra nó cũng là thành phần của nhiều loại protein, là yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa và nội tiết tố .  Lysine thường được dùng giúp trẻ em ăn ngon miệng, giúp tăng chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Việc thiếu hụt chất này có thể khiến trẻ em chậm lớn, biếng ăn, dễ thiếu men tiêu hóa và nội tiết tố.

TAURIN: là một trong những acid amin đóng một số vai trò quan trọng trong cơ thể và thiết yếu đối với trẻ sơ sinh vì nó cần thiết bổ sung cho trẻ em giúp não và mắt phát triển tốt.

DHA: rất cần thiết cho hoạt động và sự phát triển hoàn hảo của trí não, hệ thống thần kinh và  hoàn thiện chức năng nhìn của mắt. DHA tập trung nhiều quanh các màng xi-náp của tế bào thần kinh và đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường truyền dẫn các xung động qua xi-náp giữa các tế bào thần kinh với nhau. Việc này có tác dụng giúp não bộ tăng lưu trữ thông tin và hỗ trợ hàng loạt hoạt động trí não, giúp tăng trí nhớ và tăng khả năng học hỏi.Thiếu DHA trong quá trình phát triển, trẻ sẽ có chỉ số thông minh (IQ) thấp.

VITAMIN A: là thành phần thiết yếu của sắc tố võng mạc nên rất quan trọng đối với mắt. Ngoài ra nó còn làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với  nhiễm trùng, tham gia bảo vệ toàn vẹn cấu trúc và chức năng của các lớp biểu mô.

VITAMIN D: giúp điều hòa sự chuyển hóa canxi và phospho trong cơ thể, làm tăng hấp thu và đồng hóa canxi tới 50-80% nhu cầu cần thiết cho quá trình cốt hóa. Thiếu vitamin D dẫn đến còi xương , làm chậm mọc răng, mềm xương sọ, dễ bị co giật.

VITATAMIN B1, VITAMIN B2:
 tham gia vào quá trình chuyển hóa cơ bản của cơ thể.

TINH CHẤT MEN BIA TƯƠI:  bổ sung 21 acid amin cần thiết và các nguyên tố vi lượng thiết yếu như (Mn, Fe, Cu, Zn, Ca, Mg, Se....) mà cơ thể không  tự tổng hợp được, giúp  trẻ luôn khỏe mạnh.

CÁC VI KHUẨN CÓ LỢI:  ( Lactobacillus acidophilus ,Bacillus subtilis , Saccharomyces boulardii ), giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể:

-         Giúp cân bằng hệ khuẩn ruột sau khi trẻ uống kháng sinh điều trị bệnh, tránh được tình trạng rối loạn tiêu hoá, biếng ăn trong và sau khi bệnh.

-         Bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm trùng đường ruột bằng cách kích hoạt và huấn luyện hệ thống miễn dịch trong đường ruột của trẻ, kích thích sự tiết nhầy, các vi khuẩn có lợi còn cạnh tranh và ức chế sự tăng trưỏng của các vi khuẩn có hại.

-         Tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng trong đường ruột.

-         Tổng hợp vitamin nhóm B.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy sự kết hợp của nhiều dưỡng chất  trong cốm bổ cao cấp ZINC- IQ có vai trò quan trọng  đối với hệ miễn dịch, giúp cơ thể trẻ  tăng cường sản sinh các yếu tố miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể trẻ tự bảo vệ trước các tác nhân gây bệnh, làm giảm tần suất và thời gian trẻ bị bệnh (đường hô hấp, đường tiêu hóa...) giúp trẻ mau bình phục sau ốm, bắt kịp nhịp tăng trưởng.

 

2. TẠI SAO  CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TOÀN DIỆN CHO TRẺ VỀ CHIỀU CAO, THỂ LỰC, TRÍ TUỆ ?

 Cốm bổ cao cấp  ZinC-IQ  là bước đột phá trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ toàn diện ở trẻ  trên các phương diện:

          Một là: Kẽm và hàng triệu vi sinh vật sống có ích dưới dạng vi nang Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Saccharomyces boulardii thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh ở đường tiêu hoá, phục hồi biểu mô ruột, tăng sản sinh IqA kích thích miễn dịch cơ thể, giúp trẻ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng , chìa khoá quan trọng nâng cao sức đề kháng ở trẻ.

          Hai là: Các dưỡng chất thiết yếu Nano Canxi, vitamin D,A,B1,B2 giúp  nâng cao thể trạng để trẻ luôn khoẻ mạnh, cao lớn.
      
         Ba là: Các acid amin thiết yếu: L-Lysin, Taurin, tinh chất men bia tươi (bổ xung 21 acid amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết  Sắt, Selen, Magie, ....), DHA  giúp trẻ ăn ngon miệng, mau bình phục sau ốm, phát triển toàn diện về chiều cao, thể lực, trí tuệ.

3) XUẤT XỨ CỦA CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ ?

 

        Cốm bổ cao cấp  ZinC-IQ được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại tại Công ty Dược phẩm Tân Á với nguồn nguyên liệu nhập khẩu Châu Âu.

 

4) CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ  HỮU ÍCH CHO TRẺ

TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

 

        - Trẻ trong khi dùng kháng sinh, giai đoạn hồi phục  sau khi dùng kháng sinh.
 
        - Trẻ có sức đề kháng yếu, khả năng phòng chống bệnh tật kém, hay bị bệnh viêm đường hô hấp, đường tiêu hoá  khi thời tiết thay đổi ở giai đoạn giao mùa.

 
- Trẻ ở môi trường dễ bị lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp như :trong gia đình, nhà trẻ, trường học, tụ điểm công cộng đang có dịch bệnh cúm hoặc các dịch bệnh viêm đường hô hấp khác, nơi ẩm thấp, chật chội, nơi có môi trường ô nhiễm bụi, khói thuốc lá, hóa chất....

 - Trẻ đang bị tiêu chảy, giai đoạn bình phục sau khi bị tiêu chảy.

 - Trẻ mới ốm dậy, ngủ không ngon giấc , hay giật mình.

 - Trẻ gầy yếu, biếng ăn, kém hấp thu, còi xương , suy dinh dưỡng, chậm phát triển chiều cao, thể lực và trí tuệ.

 
5) KẾT HỢP CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG KHÁNG SINH MANG LẠI LỢI ÍCH VỀ SỨC KHỎE CHO TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

 

CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ  giúp cơ thể trẻ tự  bảo vệ trước các tác nhân gây bệnh, giảm nhanh triệu chứng bệnh, rút ngắn số ngày trẻ bị bệnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh cần điều trị bằng kháng sinh, giảm tần suất tái nhiễm và ngăn ngừa bệnh  có nguy cơ chuyển sang mãn tính, giúp trẻ có một sự phát triển toàn diện lúc khởi đầu, tận hưởng cuộc sống thành công trong tương lai.

 

6) ĐỘ TUỔI NÀO TRẺ DÙNG ĐƯỢC CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ?

 

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

 

7) TRẺ DÙNG CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ TỐT NHẤT?

        Trẻ dùng ngày 2 lần  theo  độ tuổi :

        Trẻ từ 06 tháng – 1 tuổi        : ½ đến 1 gói /1 lần
   
        Trẻ từ 01 tuổi – 04 tuổi        : 1- 2 gói/1 lần

       
Trẻ trên 04 tuổi            : 2- 3 gói/ 1 lần

-         Để phát huy tối đa hiệu quả của sản phẩm nên sử dụng một đợt liên tục từ 4-6 tuần, dùng từ 3- 4 đợt/1năm.

-         Trường hợp hỗ trợ điều trị tiêu chảy cấp dùng liều gấp đôi trong 02 tuần, dùng trước bữa ăn khoảng 30 phút, hoà tan với nước ấm (< 400C) để uống.

8) CẦN CHÚ Ý GÌ KHI DÙNG CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ CHO TRẺ

        Pha cùng với sữa, nước ấm (< 400C). Dùng sau khi ăn 1giờ để đảm bảo sự hấp thu tối đa các dưỡng chất. Có thể cho trẻ nhai trực tiếp vì CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ   được bào chế dành riêng cho trẻ nhỏ nên hợp khẩu vị .

9) CÓ THỂ DÙNG  CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ   CÙNG LÚC VỚI KHÁNG SINH  ĐƯỢC KHÔNG ?

         Kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn diệt luôn cả vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hoá của trẻ, gây mất cân bằng hệ thống vi khuẩn đường ruột (còn gọi là " loạn khuẩn ruột" ), dẫn đến rối loạn tiêu hoá vì vậy có thể bổ sung CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ trong thời gian sử dụng kháng sinh để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.  Nhưng không nên uống cùng lúc thuốc kháng sinh   và CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ vì nếu uống cùng lúc các vi khuẩn có lợi có trong cơ thể bị tiêu diệt, các men vi sinh  có ích trong  chế phẩm cũng bị tiêu diệt.Vì vậy để đảm bảo sự hấp thu tối đa các dưỡng chất nên  dùng CỐM BỔ CAO CẤP ZINC –IQ  cách xa thời điểm dùng kháng sinh.

 

Thông tin bổ ích