Home

MÓN CHÁO BỔ DƯỠNG DÀNH CHO TRẺ BIẾNG ĂN

Cháo là một món ăn dinh dưỡng rất tốt cho bé,vì vậy mà các bà mẹ thường xuyên nấu cho bé.

Cháo là một món ăn dinh dưỡng rất tốt cho bé,vì vậy mà các bà mẹ thường xuyên nấu cho bé.Sau đây là một số món cháo chúng tôi muốn giới thiệu để các bà mẹ làm cho bữa ăn của bé thêm phong phú, giúp trẻ ngon miệng và hết biếng ăn.

Cháo lươn nấu với khoai môn và cà rốt

Nguyên liệu:

-    15g gạo tẻ

-    50g khoai môn

-    40g lươn

-    40g cà rốt

-    Gia vị: 10g dầu, muối hoặc nước mắm

Cách thức chế biến:

-    Nấu gạo với khoai môn 45 phút, được cháo vào khoai môn

-    Lươn rửa sạch, bỏ gân đỏ của lươn, hấp và tán nhỏ

-    Cà rốt xắt hạt lựu

-    Nấu: Cho hỗn hợp cháo và khoai môn vào nồi, cho vào ½ chén nước. Cho cà rốt vào, đậy nắp 5 phút. Sau đó cho lươn vào nồi, nêm 2 đến 3 giọt nước mắm.

-    Để nguội 2 đến 3 phút, cho 10g dầu ăn vào khuấy đều

Cháo hào hạt sen

Nguyên liệu:

-    30g gạo

-    50g hào

-    20g hạt sen

-    30g nấm rơm

-    Gia vị: Đường, muối, nước mắm và 10g dầu ăn

Cách thức chế biến:

-    Gạo vo sạch, cho vào 2 chén nước

-    Hạt sen bỏ tim sen, tách đôi

-    Nấu gạo và hạt sen thành cháo

-    Nấm rơm bỏ gốc, ngâm vào bột năng cho trắng và ngon, xắt hạt lựu

-    Hào bằm nhỏ
-    Xào: Lấy 10g dầu ăn, cho đầu hành lá phi thơm, cho hào vào xào, tiếp theo cho nấm vào

-    Nêm: ½ muỗng nhỏ muối

-    Bỏ phần xào vào cháo đang xôi, đậy nắp 8 phút

Ghi chú:

-    Món ăn đặt trị cho trẻ biếng ăn, cung cấp 275Kcal; 20,5g kẽm

-    Kẽm trong thực phẩm làm cho bé giảm biếng ăn, 100g hào có 40ml kẽm

Cháo bí đỏ thịt gà cho bé

 

1. Nguyên liệu

    - 50g thịt gà

    - 80g gạo tẻ

    - 50g bí đỏ

    - 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng

    - 300ml nước dùng

2. Chế biến

Thịt gà băm nhỏ, cho khoảng 2 thìa cà phê nước lọc vào tán đều.

Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn.

Gạo tẻ nấu cháo, sau đó cho thịt gà, bí đỏ vào nấu chín. Nêm muối, đường vừa ăn.

Múc cháo ra tô, trộn đều với dầu ăn dinh dưỡng, cho bé dùng khi còn âm ấm.


Cháo lươn, bí đỏ

 

Thời gian chuẩn bị khoảng 20 phút, thực hiện 10 phút.

Nguyên liệu:

- Bột gạo 4 muỗng canh vun (20g)

- Bí đỏ băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20g)

- Hạt sen hấp chín tán nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20g)

- Thịt lươn băm nhuyễn: 1 muỗng canh gạt (10g)

- Dầu 1 muỗng canh gạt (5g)

- Nước 1 chén đầy (250ml)

Cách làm:

- Cho lươn, bí đỏ vào nước khuấy đều cho tan, bắc lên bếp nấu chín
 
- Nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút)

- Cho bột gạo và hạt sen đã chín vào khuấy cho cháo thật mịn

- Cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé thưởng thức


Thông tin bổ ích